Đến với suối Tiên, du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản, dân dã của vùng đất Quế Sơn. Đó là món đặc sản gà thả vườn, món xôi các loại được nấu từ nếp đắng, một đặc sản bản địa thơm ngon, dẻo, cùng các món chè đặc sản từ nếp đắng và nhâm nhi món gỏi trộn phở sắn Đông Phú, ốc đá... Với những đoàn đông người, để đảm bảo thực đơn, cần có sự liên hệ trước bởi những món ăn đặc sản Lộc Đại được chế biến vô cùng tỉ mỉ, đẹp mắt, an toàn. Ví như, nếp đắng vốn là loại nếp bản địa thơm ngon hơn các loại nếp khác và chỉ được trồng, bán nhỏ lẻ ở vùng Lộc Đại, Quế Hiệp. Củ nén là loại gia vị riêng vùng đất Lộc Đại vì nén được trồng trên rẫy, trên loại đất có xỉ tro, củ sành, nhỏ, khử có mùi thơm không lẫn vào đâu được. Dầu phụng cũng là đặc sản của Lộc Đại mà ai trải nghiệm món ăn mới cảm giác được. Cùng một loại giống nếp, giống nén, giống đậu phụng nhưng nếu đem trồng trên các chân đất khác ngoài Lộc Đại thì lại có hương vị không bằng, có lẽ do yếu tố thổ nhưỡng, nguồn nước tạo nét đặc trưng. Chất giọng “Sài Gòn 2” cũng là đặc trưng của cư dân Lộc Đại, mà theo cư dân bản địa vùng này, có lẽ do uống mạch nước nguồn con suối Tiên ở thượng nguồn.
Đến với suối Tiên, du khách có thể đi từ ngã ba Hương An (Quế Phú) nơi QL1, theo tỉnh lộ 611 ngược hướng tây tầm 15km, rẽ phải vào Quế Hiệp, đi tới thôn Lộc Đại, men con đường nhỏ tới suối Tiên. Lộc Đại tự trong mình đã có sức hút kỳ lạ. Song, nếu trên con đường phát huy bản sắc du lịch bản địa, người dân Lộc Đại được chính quyền, doanh nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn cách làm du lịch, tạo các sản phẩm du lịch đặc trưng, đa dạng hóa các đặc sản bản địa, tạo thêm cảnh quan môi trường du lịch, góp thêm sắc hoa thắm rực rỡ nơi vườn nhà, mỗi con đường, khu du lịch, tạo thêm hương sắc thì chắc có lẽ, ai đến một lần nhớ mãi.
Comment